Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Ngồi văn phòng bị đau lưng vì sao, cách chữa như thế nào hiệu quả?

Ngồi văn phòng bị đau lưng là căn bệnh thường gặp với dân công sở và cả những người ngồi lâu một chỗ. Vậy lý do là gì và phải làm sao để giảm đau, chữa đau triệt để?

Tổng quan về căn bệnh đau lưng của dân văn phòng

Như đã nói ở trên, bệnh đau lưng của dân văn phòng là triệu chứng bình thường không phải hiếm gặp. Bởi vì đặc thù của dân công sở văn phòng là thường xuyên ngồi lâu một chỗ. Chủ yếu làm việc trên máy tính nên không cần phải di chuyển nhiều. Chính điều này đã khiến cho cho các chất chuyển hóa trong cơ thể bị tắc nghẽn, ứ trọng không thể luân chuyển ổn định như các công việc khác.

Đồng thời, mạch máu cũng không được lưu thông đều và xảy ra hiện tượng đây thần kinh, cột sống lưng bị chèn ép. Khi các áp lực này diễn ra thường xuyên lâu dài mà không được giải phóng sẽ dẫn tới căn bệnh đau lưng. Nguyên nhân khác cũng có thể do tư thế ngồi không khoa học. Ví dụ: Ngồi quá cong người về phía trước hoặc vẹo người, loại ghế ngồi quá cứng cũng tác động đến lưng.

Các cách chữa đau lưng cho dân văn phòng

Bạn có thể áp dụng một số cách sau để chữa bệnh đau lưng của dân văn phòng được khá nhiều người khuyên nên thực hiện.

Sử dụng ghế ngồi văn phòng chống đau lưng

Đầu tiên đó là sử dụng những loại ghế ngồi văn phòng chống đau lưng có lớp tựa lưng ở phía sau được thiết kế cong theo đường cong sinh lý của cột sống.

Nên lựa chọn loại tựa lưng bằng lưới hoặc đệm bông cong chứ không phải một đường thẳng. Và tựa lưng có độ dài ít nhất đến khu vực cổ của người ngồi. Nếu có điều kiện hơn bạn hãy sử dụng ghế cao cấp với thiết kế đệm dày, êm ái, hỗ trợ thêm con lăn, hồng ngoại, massage.

hòa   phát

Sử dụng gối, đệm lưng ghế văn phòng

Phương pháp thứ hai đó chính là sử dụng đệm lưng ghế văn phòng chống đau lưng. Ở một số nơi thường gọi là gối chống đau lưng văn phòng. Đệm sẽ đặt ở vùng hõm thắt lưng gần eo, mông hoặc bao trọn cả vùng tựa lưng của ghế.

Mục đích để ôm trọn lấy cột sống của con người, giảm tải tối đa các áp lực vật lý tác động đến vùng lưng. Từ đó hạn chế xảy ra cơn đau và mang đến sự thoải mái cho người ngồi khi làm việc.

Áp dụng các bài tập chữa đau lưng

Một trong những cách giúp làm giảm tình trạng đau lưng cho dân văn phòng là thực hiện các bài tập về lưng. Trước khi áp dụng cách này, chúng tôi có một lời khuyên đó là nên nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý trong quá trình làm việc. Khoảng 1 đến 2 tiếng ngồi làm việc hãy đứng dậy thả lỏng cơ thể, vận động nhẹ nhàng vùng lưng và các các bộ phận. Việc này cũng giúp giải phóng các áp lực khiến cho lưng đỡ bị đau thường xuyên hơn.

Bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả chính là Vặn Mình. Cách thực hiện rất đơn giản và tiện lợi ngay tại chỗ làm việc. Để thực hiện, bạn hãy đứng dậy dang hai chân đủ rộng đồng thời hai tay dang ngang. Tiếp theo, tiến hành xoay vặn mình từ 30 đến 75 độ, hơi chéo người 5 – 10 lần để giảm tải các cơn đau ở vùng thắt lưng dưới.

hòa   phát

Chiropractic – Phương pháp trị bệnh đau lưng cho dân văn phòng tận gốc

Nhìn nhận một cách khách quan, những phương pháp trên chỉ thiết thực khi bạn bị đau lưng mức độ nhẹ. Đồng thời cũng chỉ giảm đau tạm thời, không triệt để bệnh đau lưng. Vì thế, bạn nên áp dụng phương pháp trị đau lưng tận gốc mang tên Chiropractic. Đây là phương pháp nắn chỉnh các đốt sống bị sai lệch về đúng vị trí ban đầu. Khi các đốt sống được đưa về đúng vị trí sẽ giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, giúp tình trạng đau lưng thuyên giảm ngay lập tức.

Bên cạnh đó, Chiropractic có kết hợp với các các công nghệ hiện đại như Laser thế hệ IV, công nghệ Sóng Xung Kích Shockwave, công nghệ điện xung, siêu âm, hệ thống giảm áp cột sống DTS. Tăng cường gấp đôi hiệu quả, đồng thời rút ngắn thời gian trị liệu đau lưng do ngồi làm lâu. Chiropractic cũng không sử dụng bất kỳ tác động xâm lấn nào nên sẽ an toàn với sức khỏe của mọi người.

Ngồi văn phòng bị đau lưng là một trường hợp không hề hiếm gặp. Quan trọng là bạn làm thế nào để tình trạng này không xảy ra nữa. Hãy liên hệ với Dr.Allen Chiropractic – hệ thống phòng khám cơ xương khớp cột sống 5* nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ lúc nào nhé.