Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Viêm gân gót chân uống thuốc gì?

Viêm gân gót chân là một trong những bệnh lý thường gặp ở người, đặc biệt là vận động viên chuyên nghiệp. Tuy không đe dọa tính mạng nhưng bệnh gây đau đớn và ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày, đặc biệt là vận động và thể thao. Vì vậy, khi phát hiện mình bị viêm gót chân, việc đi khám và tìm phương pháp điều trị thích hợp là rất quan trọng. Sử dụng thuốc để điều trị viêm gót chân là một trong những phương pháp phổ biến được áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về các loại thuốc thông dụng được sử dụng để điều trị bệnh viêm gót chân.

Nguyên tắc điều trị viêm gân gót chân

Gân gót Achilles là dải mô nối bắp chân với xương gót chân ở phía sau chân dưới. Bệnh viêm gân gót có thể gây đau nhẹ ở phía sau chân hoặc phía trên gót chân sau khi vận động. Đau có thể tăng lên khi cử động mạnh tại vị trí đau và có thể đi kèm với cảm giác cứng khớp. Triệu chứng thường giảm sau khi tạm dừng hoạt động và đau hoặc cứng khớp thường xuất hiện vào buổi sáng.

Viêm gân gót thường khá dễ tự chăm sóc tại nhà, tuy nhiên nếu có triệu chứng nặng hoặc kéo dài, cần điều trị chuyên sâu bởi bác sĩ. Điều trị bệnh viêm gân gót nhắm vào giảm triệu chứng đau, sưng, giúp nhanh chóng phục hồi và tránh các biến chứng như suy yếu, rách gân.

Người bị viêm gân gót chân uống thuốc gì?

Các giải pháp điều trị viêm gân gót chân bao gồm sử dụng thuốc giảm đau không steroid như ibuprofen hoặc naproxen. Nếu không đạt hiệu quả, bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau mạnh hơn để giảm viêm và giảm đau. Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) là loại thuốc giúp giảm đau, chống viêm và có thể sử dụng không kê đơn. Các loại thuốc này như ibuprofen và naproxen giúp giảm đau và sưng, nhưng không giúp cải thiện tình trạng dày lên của gân do thoái hóa.

Chú ý, các thuốc này cần uống sau ăn và kết hợp với thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày để tránh loét dạ dày.

gì

Tiêm cortisone là phương pháp khác có thể được sử dụng nếu các thuốc NSAID không hiệu quả, tuy nhiên, phương pháp này không nên lạm dụng. Ngoài ra, việc sử dụng một số thuốc bôi ngoài da cũng có thể hỗ trợ giảm đau ở gót chân. Việc sử dụng thuốc kháng sinh chỉ cần dùng trong trường hợp nhiễm trùng và theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Sử dụng phương pháp nắn chỉnh trong điều trị bệnh xương khớp

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vị khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

gì

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.