Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Xem tướng lưng trong nhân tướng học

Lưng được xem như một bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ các cơ quan bên trong và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Theo quan niệm nhân tướng học, hình dáng lưng cũng là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá vận mệnh của một người, vì lưng đẹp và khỏe mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường năng lượng và khả năng thể hiện bản thân. Tuy nhiên, theo thời gian, hình dáng lưng cũng có thể thay đổi do các yếu tố như tuổi tác, bệnh tật hay áp lực cuộc sống. Trong nhân tướng học, có nhiều tướng lưng khác nhau và mỗi tướng lưng đều có ý nghĩa và thông điệp riêng.

Tướng người lưng thẳng

Những người có tướng lưng thẳng và rãnh sống lưng rõ nét được xem là người sống chính trực và mạnh mẽ trong mọi việc. Nam giới có tướng lưng thẳng thường có khả năng thành đạt từ khi còn trẻ và được yêu quý vì tính cách hòa nhã, thân thiện. Họ cũng có sức khỏe tốt, can đảm và có khả năng sống thọ. Trong khi đó, phụ nữ có tướng lưng thẳng có thể gặp khó khăn trong các mối quan hệ tình cảm do tính cách ngay thẳng, thiếu khả năng độc đáo. Ngoài ra, khi vào tuổi già, họ có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến cột sống.

Tướng người lưng bằng

Tướng lưng bằng hay còn gọi là lưng tấm phản cho thấy người sở hữu sức khỏe tốt, có tính siêng năng và chịu khó, nhưng đối với trí óc thì lại không được nổi bật, thường phải làm việc vất vả.

Nam giới tướng lưng bằng thường theo nghề tay chân và ít sử dụng đến khả năng suy nghĩ của mình. Họ có tính cách hiền lành, siêng năng và dễ chịu chiều chuộng người khác. Phụ nữ có tướng lưng bằng thường biết cách xây dựng mối quan hệ gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên, những người có tướng lưng bằng thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm. Khi đã tìm được người đời đầu ý thì đời sống hôn nhân của họ cũng không phát triển đáng kể. Dù có giàu có nhưng cuối đời cũng không quá phú giáp.

gái

Tướng lưng tôm

Tướng lưng tôm là tướng lưng có đặc điểm lưng cong, dài hơn. Những người có tướng lưng này thường phải làm việc nặng nhọc và sống trong hoàn cảnh khó khăn. Tính cách của họ thường nhút nhát, ít giao tiếp với người khác.

Trong chuyện tình cảm, người tướng lưng tôm thường gặp nhiều trắc trở và khó tìm được người đồng cảm. Họ có xu hướng kết hôn sớm nhưng ít được hạnh phúc và tình duyên thường có nhiều biến cố.

Tình trạng lưng tôm còn hay gặp ở các bệnh nhân mắc thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hay các bệnh lý cột sống. Nguyên nhân do đau nhức kéo dài, các vùng cơ quanh cột sống bị co cứng khiến bệnh nhân không thể đứng thẳng lưng. Khi đó, lưng tôm không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình mà để lâu có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe.


Khám lưng gù với bác sĩ Mỹ

Tướng lưng rùa

Tướng lưng rùa là đặc điểm mà lưng có hình dáng gồ lên giống như mai rùa. Ở đàn ông, tướng lưng rùa thường biểu thị tính cách chậm chạp, thận trọng và cẩn trọng trong hành động. Phụ nữ với tướng lưng rùa thường có tính cách ít nói, trầm tính và dễ nhút nhát.

Người có tướng lưng rùa thường gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm, thường trải qua nhiều mối tình vụng trộm trước khi tìm được người đúng để kết hôn. Sự nghiệp của họ cũng thường gặp nhiều trắc trở và thất bại dù có khởi đầu tốt đẹp. Khi già, họ dễ gặp vận rủi và thường khó khăn hơn.

Tướng lưng gù

Tướng lưng gù được phân loại thành 2 loại, bao gồm lưng gù phía trên và lưng gù phía dưới.

Đàn ông tướng lưng gù phía trên thường có tính cách đầy dục vọng, hoang dã. Phụ nữ tướng lưng gù phía trên thì cuộc đời khá khó khăn, sức khỏe thể chất yếu kém và thường không sống lâu.

Người có tướng lưng gù phía trên thường đối mặt với nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm và hôn nhân, gặp nhiều đổ vỡ và không được hạnh phúc. Tuy nhiên, họ lại có sự thành công trong sự nghiệp nhờ tính cách tận tâm, chịu khó và có năng lực thực hiện công việc.

Ngược lại, người có tướng lưng gù phía dưới (gần thắt lưng) thường có tính cách bần tiện, thích tùy tiện, ít có tinh thần trách nhiệm trong đời sống và làm việc.

gái

Không chỉ ảnh hưởng với thẩm mỹ bên ngoài, lưng gù còn là dấu hiệu ban đầu của bệnh cong vẹo cột sống. Theo tiến sĩ Joseph (20 năm kinh nghiệm) cho biết: “Khi cột sống bị cong vẹo, các đốt sống bị xoáy vặn sẽ khiến lưng của bệnh nhân bì gù. Nếu phát hiện sớm, bệnh nhân có thể không cần can thiệp điều trị tại viện mà chỉ cần thực hiện các bài tập sửa dáng tại nhà. Tuy nhiên, nếu chủ quan, độ cong vẹo sẽ tăng dần từng ngày khiến lưng bệnh nhân càng trở nên gù hơn, khi đó, nguy cơ phải phẫu thuật rất lớn”.


Tướng lưng vuông

Tướng lưng vuông được cho là đặc trưng của những người may mắn, sống an nhàn và hưởng phúc. Trong thời trẻ, họ thường không gặp nhiều khó khăn trong học tập và việc làm. Mặc dù có thể không đạt được chức vụ cao trong công việc, nhưng luôn đủ tiền để sống một cuộc sống ổn định và thoải mái. Con cái của họ được nuôi dưỡng trong một mái ấm gia đình ấm cúng và hạnh phúc, và họ được tận hưởng sự phú quý suốt đời.

Tướng lưng mỏng, thắt eo

Tướng lưng mỏng mảnh, hay còn được gọi là thắt đáy lưng ong, thường chỉ xuất hiện ở phụ nữ có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ vừa làm vợ tốt vừa làm mẹ tận tâm.

Đối với đàn ông, tướng lưng này đòi hỏi họ phải cố gắng nhiều hơn để đạt được thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, với phụ nữ, điều này dường như không là vấn đề. Họ dễ dàng ghi điểm trong hôn nhân và sự nghiệp, đem lại cho gia đình một mái ấm hạnh phúc và đầy ấm cúng.

Một số điểm đặc biệt trên tướng lưng

Có những đặc điểm trên lưng mà bạn nên biết và không nên thay đổi.

Nốt ruồi đỏ trên lưng

Người sở hữu nốt ruồi đỏ trên lưng thường được coi là quý tướng, có thành tựu trong sự nghiệp nhờ nỗ lực của bản thân. Nếu nốt ruồi đỏ này được sắp xếp theo hàng dọc hoặc hàng ngang ngắn gọn thì người đó sẽ được phú quý và oai nghiêm. Ví dụ, Võ Tắc Thiên – Hoàng đế Trung Quốc đã có tới 7 nốt ruồi đỏ sắp xếp thành hàng ngang đối xứng trên eo lưng trái. Bà cũng có các điểm đặc biệt như mắt rồng và cổ phượng, là những nét đặc trưng quý giá.

Eo lưng

Theo tướng pháp, eo lưng được coi là ngọn núi có bụng để dựa vào. Nó cần phải tỉnh và chắc, không bị uốn cong hay biến dạng. Do đó, lưng phải thẳng, phẳng, dày, rộng thì sẽ may mắn và thành công.

  • Eo lưng to thì bất tiện và vụng về.
  • Eo lưng nhỏ gọn thì đảm đang (có thể gọi là thắt đáy lưng ong).
  • Eo lưng thắt chặt như ong bò vẽ thì người đó có tính gian tà, độc ác.
  • Eo lưng đậm và thắt gọn như bụng thằn lằn thì tính tình người đó khoát đạt và lương thiện.

gái

Tóm lại, lưng bằng phẳng thì tốt. Nếu lưng nhỏ mỏng hoặc lưng gấp khúc thì người đó có thể khó khăn trong đời. Ngoài ra, đó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý cột sống nguy hiểm cần bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị sớm. Đây là những tướng lưng cơ bản và những đặc điểm đặc biệt trên lưng mà bạn nên biết.