Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Diễn viên hài Thu Trang: “Con tôi bao nhiêu tuổi thì tôi đau từng ấy năm…”

Diễn viên Thu Trang được biết đến là nữ diễn viên hài nổi tiếng, cô sở hữu một gương mặt ưa nhìn, cùng nét diễn duyên dáng. Luôn xuất hiện với gương mặt vui tươi, nhiệt huyết để mang tới những tiếng cười cho khán giả. Song mấy ai biết được đằng sau những cống hiến cho nghệ thuật, diễn viên Thu Trang phải gồng mình nén chặt những cơn đau từ căn bệnh thoái hóa cột sống.

Những cơn đau trở thành nỗi ám ảnh

“Từ sau khi sinh Andy, Trang đã cảm nhận được sức khỏe kém dần đi. Đầu tiên là những cơn đau âm ỉ vùng thắt lưng nên Trang chủ quan cứ nghĩ do sinh nở thì ai cũng vậy. Trang cứ mải mê với công việc, lúc nào đau quá thì uống tạm viên thuốc rồi tiếp tục”, nữ diễn viên chia sẻ. Chính vì tâm lý chủ quan với những cơn đau và làm việc quá sức đã khiến hệ cơ xương khớp cột sống bị đẩy nhanh tiến trình thoái hóa.

DV Thu Trang cũng chia sẻ, gần đây cô còn gặp chấn thương khi đóng cảnh hành động, điều này càng làm bệnh của cô trở nên nghiêm trọng hơn. Không chỉ dừng lại ở những cơn đau, DV Thu Trang còn gặp tình trạng vận động bị ảnh hưởng, đi lại khó khăn, cần người dìu.

 

“Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc Trang tiếp tục theo đổi nghề diễn. Tới lúc này, mình mới “tỉnh” ra, không thể tiếp tục nhẫn nhịn những cơn đau được nữa. Nếu không có một sức khỏe tốt thì cũng không thể tập trung theo đuổi sự nghiệp được”, nữ DV chia sẻ.

Tin tưởng trị liệu thoái hóa cột sống bằng phương pháp Chiropractic

Qua tìm hiểu, diễn viên Thu Trang đã quyết định chọn Dr.Allen Chiropractic – Hội đồng bác sĩ cột sống Hoa Kỳ để khám và điều trị.

Bác sĩ Joseph (19 năm kinh nghiệm trong trị liệu thần kinh cột sống) – người trực tiếp khám và điều trị cho DV Thu Trang cho biết: “Bệnh nhân bị thoái hóa cột sống. Những đốt sống bị thoái hóa chèn vào đĩa đệm gây nên tình trạng phình đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh dẫn tới các cơn đau tại vùng lưng, tê bì chân và đau lan. Chị Trang còn bị lệch khung xương chậu do ảnh hưởng bởi quá trình sinh nở. Với tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ thoát vị đĩa đệm”.

Với tình trạng của chị, thuốc không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ giúp giảm đau tại thời điểm đó. Cơ chế của thuốc giảm đau là đánh lừa thần kinh, chặn tín hiệu đau vào não chứ không chữa bệnh nên cơn đau sẽ tái lại khi thuốc hết tác dụng. Thậm chí, nhiều người chủ quan uống thuốc là đỡ nên bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất. Bác sĩ Joseph cho biết thêm.

 

Sau khi khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ Joseph đã thiết kế phác đồ chuyên biệt phù hợp với tình trạng bệnh lý của DV Thu Trang. “Tôi đã xây dựng phác đồ cho Thu Trang bao gồm 12 buổi. Phải nói là chuyên biệt bởi lịch trình cô ấy rất dày, nên phác đồ cũng phải cập nhật theo từng buổi tùy theo sự tiến triển hồi phục của Thu Trang”.

Phương pháp nắn chỉnh Chiropractic hoàn toàn phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại của nữ diễn viên “hoa hậu làng hài” bởi ưu điểm: Không thuốc – Không phẫu thuật – Không cần điều trị nội trú.

Bác sĩ sẽ sử dụng lực bằng tay tác động chính xác vào đốt sống bị sai lệch, đưa chúng về đúng vị trí, giải phóng chèn ép cho dây thần kinh. Từ đó giúp giảm đau ngay, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, ngăn chặn thoái hóa phát triển mà không cần dùng thuốc.

Bên cạnh nắn chỉnh cột sống Chiropractic, chị cũng được chỉ định trị liệu Phục hồi chức năng chuyên sâu nhằm tăng sức mạnh các khối cơ, tăng cường sự linh hoạt của khớp và Trị liệu công nghệ cao y khoa Hoa Kỳ để giảm thiểu sưng viêm, rút ngắn thời gian chữa trị.

Chị chia sẻ đã cảm nhận những thay đổi trong cơ thể từ buổi đầu tiên. Tới buổi thứ 6 (½ liệu trình), chị cảm thấy “lưng chị nhẹ hẳn, cúi khom người thoải mái mà không còn cảm giác nhói nhói, cơ thể vận động dễ dàng hơn”.

 

Chia sẻ về sự phục hồi của chị, bác sĩ Joseph cho biết: “Chị Trang đã tiếp nhận rất tốt điều trị, tình trạng viêm không còn, cơn đau chấm dứt, các đốt sống sai lệch đã về đúng vị trí. Liệu pháp này có tác dụng kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể nên giúp phục hồi và ngăn ngừa tiến trình thoái hóa”.

“Điều quan trọng nhất mà Trang rút ra được là đừng bao giờ chủ quan với những cơn đau vì đó là tín hiệu, “tiếng kêu cứu” của cột sống. Chúng ta nên điều trị từ sớm ngay khi cơ thể có vấn đề”, DV Thu Trang chia sẻ.