Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Đau thắt lưng là bệnh gì? Cách điều trị như thế nào?

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người chủ quan với tình trạng đau thắt lưng. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh xương khớp nguy hiểm. Hãy hết sức cảnh giác và điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đau thắt lưng là bệnh gì?

Đau thắt lưng là tình trạng vùng lưng dưới bị đau thắt khá khó chịu mỗi khi cúi gập người hoặc đi lại, vận động hàng ngày. Đau thắt lưng dễ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng trong sinh hoạt cuộc sống. Nếu trì hoãn việc điều trị sẽ khiến cho sức khỏe yếu dần và gây ra các biến chứng nặng hơn như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau thắt lưng, trong đó có 3 nguyên nhân phổ biến.

  • Nguyên nhân đầu tiên là người bệnh mắc các bệnh lý có sẵn như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, hẹp ống sống.
  • Nguyên nhân thứ hai là do tuổi tác cao dẫn đến cột sống yếu.
  • Nguyên nhân thứ ba là do các chấn thương và chế độ độ sinh hoạt không lành mạnh.

gì 2 tượng nhói giữa cấp dữ dội hố ngay nóng 1 vuông trên viện chơi thao gym buổi hay ngồi phía quần

Các triệu chứng đau thắt lưng thường gặp

Tiếp theo, chúng tôi xin chia sẻ một số triệu chứng đau thắt lưng thường gặp để bạn tham khảo và đối chiếu vào bản thân.

  • Đau cơ thắt lưng, đau thắt lưng khi nằm ngửa, nghỉ ngơi không đỡ.
  • Đau mỏi thắt lưng, sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng, hoa mắt.
  • Đau một bên thắt lưng, có thể là bên trái hoặc bên phải vùng eo.
  • Đau nhức từ thắt lưng xuống chân, đau ê ẩm, kéo dài nhiều ngày.
  • Bị đầy bụng đau thắt lưng, ho đau thắt lưng kèm theo đau bụng, khó thở.
  • Cơn đau từ vùng lưng sau đó lan xuống đùi, dưới mông và bàn chân.

Cụ thể như sau:

Đau ngang thắt lưng, đau cơ thắt lưng: Cơn đau tập trung ở các đốt sống ngang lưng và cơ bắp, dây chằng. Cơ bắp, dây chằng căng quá mức khiến cho cơ thắt lưng có thể bị rách. Cơn đau này chủ yếu do bê nặng bất ngờ hoặc thực hiện một hành động nào đó đột ngột.

Đau thắt lưng hông, đau thắt lưng sau: Đau thắt lưng hông, sau là triệu chứng đau ở dây thần kinh L1 đến L5. Đây là các dây rễ thần kinh tủy sống khá quan trọng có thể kéo theo cơn đau lan xuống hông, chân.

Đau thắt lưng khi nằm ngửa: Đây có thể là triệu chứng của bệnh viêm cột sống dính khớp bạn cần hết sức lưu ý. Chủ yếu vùng đau ở thắt lưng và xương chậu, khu vực đỡ đau ở phần bụng, nội tạng của cơ thể con người.

gì 2 tượng nhói giữa cấp dữ dội hố ngay nóng 1 vuông trên viện chơi thao gym buổi hay ngồi phía quần

Sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng: Triệu chứng này nguyên nhân thường do cơ thể bị thiếu canxi dẫn đến xương lưng bị yếu. Ngoài ra cũng có thể do nệm cũ, cứng, không còn độ đàn hồi, ảnh hưởng đến vùng lưng.

Ho đau thắt lưng: Đây là một triệu chứng đau thắt lưng khá nghiêm trọng. Nguyên nhân chính thường do bạn bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, hẹp đốt sống hoặc lao phổi, ung thư phổi. Khi ho thường kèm theo rát họng, mệt mỏi, khó thở.

Bị đầy bụng đau thắt lưng: Lý do thường là do cổ trướng và tích tụ nhiều chất lỏng trong bụng. Với phụ nữ có thể do ung thư biểu mô buồng trứng. Ngoài ra, người bệnh khả năng cao đã mắc bệnh gan, nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Đau nhức từ thắt lưng xuống chân: Đây là một triệu chứng phổ biến của bệnh đau thần kinh tọa. Cơn đau sẽ bắt đầu từ thắt lưng, sau đó lan rộng xuống mông và bàn chân gây tê bì, đau nhức lâu dài. Tuy nhiên, đau thần kinh tọa lại chủ yếu ở một bên cơ thể.

Đau thắt lưng khám ở đâu hiệu quả?

Tại Dr.Allen Chiropractic trang bị sẵn hệ thống máy X-quang hiện đại giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý mà không cần di chuyển xa. 100% bệnh nhân được khám và trị liệu 1:1 với hội đồng bác sĩ cột sống Hoa Kỳ, châu Âu hơn 15 năm kinh nghiệm. Tùy thuộc vào bệnh lý của mỗi người, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chuyên biệt.

gì 2 tượng nhói giữa cấp dữ dội hố ngay nóng 1 vuông trên viện chơi thao gym buổi hay ngồi phía quần

Bạn hãy đặc biệt lưu ý đến các cơn đau thắt lưng, đặc biệt là khi đau kèm theo ho nhiều, đau cổ, đau bụng. Gọi hotline 19001599 để được đặt lịch khám ưu tiên không chờ đợi với bác sĩ Mỹ.