Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Giải đáp các thắc mắc khi phẫu thuật mổ cột sống thắt lưng

Phẫu thuật cột sống thắt lưng là chỉ định thường áp dụng cho các bệnh nhân ở giai đoạn nặng. Khi nào, cần phẫu thuật, phẫu thuật có nguy hiểm không, cần lưu ý gì… Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời sáng suốt.

Phẫu thuật cột sống thắt lưng là gì?

Phẫu thuật cột sống thắt lưng là một phương pháp điều trị các bệnh cột sống nguy hiểm hoặc bước vào giai đoạn nguy hiểm. Phương pháp này thường được áp dụng sau khi bệnh trở nặng, sử dụng các biện pháp bảo tồn không có hiệu quả. Các tác động của phẫu thuật gồm mổ, bơm dịch, thay đốt, loại bỏ, cấy chỉ, sửa chữa… Mục đích chữa khỏi bệnh và mang lại sự khỏe mạnh cho xương cột sống và cơ thể.

Các bệnh cột sống thắt lưng cần phẫu thuật?

Không phải bệnh nào cũng cần phẫu thuật cột sống thắt lưng. Phương pháp này chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ hoặc mắc các bệnh sau:

Mổ gai cột sống

Gai cột sống hay còn gọi là gai xương. Mổ gai cột sống là biện pháp cắt bỏ các gai xương để ổn định cấu trúc cột sống. Bởi vì không có phương pháp nào giúp loại bỏ gai nếu không can thiệp trực tiếp. Đồng thời, mổ gai xương cũng hỗ trợ hạn chế các chứng đau nhức và chèn ép dây thần kinh. Từ đó phục hồi nhanh các chức năng vận động cho bệnh nhân.

tiền tê chân sao cuống lấy trưởng viêm dính ăn gì nội soi robot đôi nằm quy trình

Phẫu thuật lao cột sống

Bệnh lao cột sống hay còn gọi là bệnh mục xương cột sống do vi khuẩn Lao gây ra. Bệnh sẽ khiến cho đốt sống bị hoại tử tạo nên những cơn đau khi mang vác, đau cứng khớp kéo dài, teo cơ, mệt mỏi, sụt cân và thậm chí là tử vong. Phẫu thuật lao cột sống chỉ thực hiện khi có cơn đau, teo cơ, mệt mỏi, sụt cân. Bác sĩ sẽ chụp X quang và tiến hành cắt bỏ phần lao cột sống đã bị tổn thương.

Phẫu thuật chỉnh hình cột sống

Cong vẹo cột sống, biến dạng cột sống do thói quen sinh hoạt sai cách hoặc bị chấn thương đã diễn ra ngày càng phổ biến. Vì thế, rất nhiều người đã bị gù lưng, vẹo chếch sang một bên và phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cột sống.

Phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ngày càng có xu hướng gia tăng, trẻ hóa và diễn biến phức tạp. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh của bệnh nhân và đưa ra các phương pháp phẫu thuật phù hợp. Trong đó điển hình phải nói đến phẫu thuật cắt cung sau cột sống hoặc cắt bỏ vi mô. Ngoài ra còn có phẫu thuật đĩa đệm nhân tạo và phẫu thuật hợp nhất cột sống.

Phẫu thuật nẹp vít cột sống thắt lưng

Phẫu thuật nẹp vít cột sống thắt lưng hay còn gọi là phẫu thuật cố định cột sống thắt lưng bằng phương pháp bắt vít. Sử dụng các vít sinh học để bắt vít thông qua da hoặc trực tiếp vào cột sống. Theo dõi hoàn toàn trên máy C – Arm và máy Xquang. Hạn chế tối đa các chấn thương. Cố định các đốt xương bị nứt, hở, te, rạn, tăng cường các chức năng, hoạt động của cột sống.

tiền tê chân sao cuống lấy trưởng viêm dính ăn gì nội soi robot đôi nằm quy trình

Phẫu thuật cột sống ở đâu tốt nhất

Câu trả lời cho đáp án này đó là bạn hãy ưu tiên lựa chọn các cơ sở phẫu thuật, chuyên sâu và dày dặn kinh nghiệm. Ví dụ như Khoa cột sống và chỉnh hình tại các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Cần Thơ, Chợ Rẫy… Tại đây có những bác sĩ với hàng chục năm kinh nghiệm. Không chỉ chuyên môn sâu, giỏi mà còn vô cùng tận tình với người bệnh.

Mổ cột sống thắt lưng bao nhiêu tiền?

Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay bởi nhắc đến phẫu thuật là nhắc đến sự tốn kém. Tuy nhiên, tốn kém hay không phụ thuộc vào loại bệnh, phương pháp phẫu thuật, cơ sở thực hiện và bảo hiểm bạn tham gia.

Có những ca phẫu thuật chỉ vài chục triệu nhưng cũng có những ca lên đến hàng trăm triệu. Khi có bảo hiểm Y tế hoặc bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ, chi phí sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều.

Mổ cột sống bao lâu thì khỏi? Di chứng có thể xảy ra khi mổ

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân thường phải nghỉ dưỡng từ 1 – 6 tháng tùy thuộc vào từng ca mổ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo thêm các di chứng có thể xảy ra để quyết định nên mổ, phẫu thuật hay không.

  • Nhiễm trùng (thường xảy ra ở đĩa đệm, ống sống)
  • Liệt chi, khó vận động, tổn thương thần kinh
  • Mạch máu bị tổn thương, tình trạng thoái hóa cột sống bị đẩy nhanh
  • Tái phát bệnh, cơn đau kéo dài (do mổ không đúng, cơ sở mổ kém chất lượng.

tiền tê chân sao cuống lấy trưởng viêm dính ăn gì nội soi robot đôi nằm quy trình

Do đó, mổ chỉ nên là giải pháp cuối cùng khi các phương pháp điều trị bảo tồn không hiệu quả. Tại Dr.Allen Chiropractic, hội đồng bác sĩ cột sống Hoa Kỳ ứng dụng liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống từ Mỹ – Chiropractic điều trị các bệnh cột sống mà không cần phẫu thuật. Liệu pháp này đã giúp hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới thoát khỏi nguy cơ mổ.

Vì vậy, bạn đừng vội vã lựa chọn phẫu thuật cột sống thắt lưng, hãy gọi hotline 19001599 để đặt lịch khám chuyên sâu 1:1 với bác sĩ Mỹ, châu u hơn 15 năm kinh nghiệm để lên phác đồ điều trị phù hợp.