Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Giải đáp: đau gót chân là biểu hiện của bệnh gì?

Gót chân là một phần nhỏ của cơ thể nhưng lại là bộ phận chịu một tải trọng lớn của toàn bộ cơ thể. Vì thế khi bị đau gót chân mà không phải do va chạm, chấn thương,… thì rất có thể nguyên nhân đến từ các bộ phận khác của cơ thể.

Đau dưới gót chân là bệnh gì?

Bộ phận cuối cùng của bàn chân được gọi là gót chân, bao gồm xương gót chân – xương lớn nhất trong bàn chân. Đau gót chân là tình trạng đau ở vùng gót chân trái hoặc phải, thường xảy ra khi phải di chuyển nhiều, đứng lâu hoặc vận chuyển vật nặng. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến đau gót chân không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy, có thể liên quan đến các bệnh lý của gót chân và cần phải được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây đau gót chân

Đau gót chân là một tình trạng thường gặp, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo thời gian, xương gót chân dần bị thoái hóa, các gai xương mọc ra, đâm vào tổ chức mô xung quanh gây viêm, đau mu bàn chân và đau gót chân.

Viêm gân gót chân (gân Achilles) cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đau gót chân. Viêm cân gan chân, viêm bao hoạt dịch Achilles và viêm tủy xương gót chân cũng có thể gây đau gót chân. Hội chứng ống cổ chân là tình trạng rối loạn thần kinh chày sau của ống cổ chân do áp lực lặp lại nhiều lần ở đây. Bong gân và căng cơ thường xảy ra khi người bệnh hoạt động thể chất quá mức dẫn đến chấn thương chân, gây đau nhức gót chân mỗi sáng hoặc khi có chuyển động cơ thể. Nếu bạn bị đau gót chân kéo dài, cần phải đến cơ sở y tế thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Phần gót chân là một trong những vùng dễ bị tổn thương khi bị tác động mạnh, như tai nạn hoặc va chạm với vật nặng, có thể dẫn đến nứt hoặc gãy xương gót chân và gây đau nhức dữ dội ở bàn chân và gót chân. Vì vậy, việc điều trị kịp thời và thăm khám chuyên khoa là cần thiết. Ngoài ra, việc sử dụng giày cao gót quá cao cũng có thể ảnh hưởng đến gân gót chân. Khi mang giày cao, trọng lượng cơ thể sẽ tập trung chủ yếu ở phần gót giày, dẫn đến gân Achilles bị co lên và bị dồn nén, tình trạng đau nhức gót chân cũng sẽ theo đó tăng lên.

gì  2  biểu  la  thốn  dấu  ngủ  mỏi  phía

Triệu chứng đau gót chân phổ biến

Triệu chứng đau gót chân có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh đều cảm thấy đau ở vùng dưới hoặc sau gót chân, mức độ đau có thể tăng dần dần hoặc trở nên nghiêm trọng khi gặp chấn thương.

Vị trí đau không giới hạn một chỗ, có thể lan rộng sang các khu vực khác quanh mắt cá chân. Bên cạnh đó, chân sưng, đỏ, nóng rát và khó cử động, đặc biệt là khi gập bàn chân xuống hoặc đứng nhón chân. Một số người bệnh có thể cảm thấy đau buốt khi đứng lâu, đau khi đứng dậy và bước đi hoặc sau khi ngồi hoặc nằm xuống. Tình trạng này cũng gây khó khăn cho người bệnh trong việc đi lại bình thường. Vì vậy, việc phòng ngừa, thăm khám và điều trị bệnh sớm là cực kỳ cần thiết. Gót chân là một bộ phận quan trọng trong cơ thể, vì vậy khi gặp vấn đề liên quan đến gót chân, công việc và cuộc sống của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp liên quan đến cột sống và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vụ khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic.

Dr.Allen Chiropractic là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Dr.Allen Chiropractic hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Dr.Allen Chiropractic cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

gì  2  biểu  la  thốn  dấu  ngủ  mỏi  phía

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của Dr.Allen Chiropractic vui lòng liên hệ qua hotline 19001599 để được tư vấn thêm.