Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Hội chứng đau cổ vai gáy là gì, chữa khỏi bằng cách nào?

Đau cổ vai gáy là tình trạng các bó cơ vùng vai gáy bị co cứng, dẫn tới tình trạng đau nhức, khó chịu cho người bệnh kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu đau cổ vai gáy cần lưu ý

Các biểu hiện được cho là báo hiệu bệnh đau cổ vai gáy mà mọi người cần lưu ý như:

 • Đau nhức dữ dội hơn khi đứng lên, ngồi lâu, đặc biệt nhói lên như có kim đâm khi xoay cúi cổ và thay đổi thời tiết.
 • Xuất hiện tình trạng đau lan, đau tê xuống hai bên bả vai, cánh tay, ngón tay,… kèm theo hiện tượng tê bì tay như có kiến bò trong xương.

Tại sao bị đau cổ vai gáy?

Đau cổ vai gáy do nhiều nguyên nhân gây ra, do đó, nguyên nhân cũng được phân loại thành nhiều loại khác nhau như:

Nguyên nhân cơ học

Các nguyên nhân cơ học dẫn đến tình trạng đau cổ vai gáy gồm:

 • Luyện tập quá sức: Tập quá sức, sai kỹ thuật khiến cổ vai gáy của bạn gặp những cơn đau mỏi. Ngoài ra, việc không khởi động kỹ cũng là một phần nguyên nhân gây ra tình trạng này.
 • Sinh hoạt sai tư thế hoặc do tính chất công việc: Gây ra tình trạng kém lưu thông máu lên vùng cổ dẫn tới đau nhức. Nhiều người bị đau cổ vai gáy lan xuống cánh tay, gây hạn chế khả năng cầm nắm.
 • Không đáp ứng đủ dinh dưỡng: Thiếu khoáng chất, vitamin, canxi khiến dây thần kinh ngoại vi hoạt động không được linh hoạt, khiến cổ vai gáy bị đau đớn, tê bì vùng vai gáy và cánh tay.
 • Chấn thương: Tổn thương đốt sống, dây chằng,… khiến cơ thể bạn gặp những cơn đau buốt cổ vai gáy dữ dội, thậm chí mất khả năng xoay cúi.
 • Trúng gió đau cổ vai gáy cũng là nguyên nhân mà người bệnh cần chú ý.

hội  gì  vì  thường  xuyên

Nguyên nhân bệnh lý

Các nguyên nhân bệnh lý có thể dẫn đến tình trạng đau cổ vai gáy gồm:

 • Thoái hóa đốt sống cổ: Là tình trạng gai xương mọc ra và chèn ép vào rễ thần kinh ở vùng cổ gây ra các cơn đau, nhức mỏi cho người bệnh. Ngoài ra, đau cổ vai gáy dẫn đến đau đầu, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và suy sụp về tinh thần.
 • Thoát vị đĩa đệm: Người bệnh có cảm giác đau nhói kéo dài, tê buốt cánh tay, thậm chí mất kiểm soát các ngón tay do khối thoát vị tràn ra bao xơ vòng sợi đè nén lên các dây thần kinh xung quanh.
 • Rối loạn chức năng thần kinh: Người bệnh xuất hiện tình trạng đau nhức, căng thẳng, mất ngủ, không tập trung,… do các dây thần kinh vùng cổ vai gáy bị kéo dài. Rất nhiều bạn xuất hiện tình trạng đau cổ vai gáy không quay được cổ do các bó cơ bị co cứng cục bộ.

Đau cổ vai gáy có châm cứu được không?

Châm cứu cổ vai gáy là phương pháp chữa trị Đông Y, sử dụng kim châm tác động trực tiếp vào các huyệt vị liên quan nhằm giãn cơ, giảm đau nhức đồng thời tăng cường khả năng tuần hoàn máu nuôi dưỡng các bó cơ.

hội  gì  vì  thường  xuyên

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp giúp giảm đau nhức tạm thời mà không trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Bệnh nhân muốn khỏi đau cổ vai gáy triệt để có thể tìm hiểu phương pháp trị liệu thần kinh cột sống – nắn chỉnh Chiropractic tại Dr.Allen Chiropractic.

Nắn chỉnh Chiropractic là liệu pháp điều trị bảo tồn, không dùng thuốc, không xâm lấn, điều trị dựa trên nguyên tắc liên kết của hệ thần kinh với cột sống. Kỹ thuật đặc biệt được thực hiện trực tiếp bởi các Tiến sĩ, bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm, nhằm đưa các đốt sống sai lệch về vị trí đúng, giải phóng hệ thần kinh và đĩa đệm bị chèn ép, từ đó chữa khỏi dứt điểm đau nhức cho người bệnh.

Nếu xuất hiện tình trạng đau nhức cổ vai gáy, tê bì chân tay,… người bệnh nên thăm khám kịp thời với bác sĩ chuyên khoa để tìm ra chính xác nguyên nhân và cách xử lý, tránh gây biến chứng khôn lường.