Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Khám phá những thông tin hữu ích liên quan đến cột sống cổ

Bên cạnh cột sống thắt lưng thì cột sống cổ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Vậy bạn đã hiểu những gì về bộ phận này và bạn có đang chăm sóc cột sống cổ đúng cách hay chưa?

Cột sống cổ là gì? Cấu tạo cột sống cổ

Cột sống cổ là cột sống từ phần trên của cột sống lưng nối đến đầu. Tác dụng giúp nâng đỡ và di chuyển linh hoạt phần đầu đến mọi hướng khác nhau. Cấu tạo cột sống cổ được hình thành bởi 7 đốt sống cổ có thân dẹt và phía trước bề ngang dày hơn phía sau. 7 đốt sống cổ này ghép lại với nhau uốn hơi cong hình chữ C, điểm bắt đầu nằm ngay dưới xương sọ.

Mỗi đốt sống cổ đều có lỗ ngang đồng thời lỗ đốt sống thường là hình tam giác. Lỗ này sẽ rộng hơn các lỗ của đốt sống thắt lưng và đốt sống ngực. Mục đích để chứa đoạn phình tủy gai và cổ thích ứng với những biến động hàng ngày. Đốt sống cổ 1 là đốt sống đội, đốt 2 là đốt sống trục. Các đốt sống khác gọi theo tên lần lượt là 3, 4, 5, 6, 7.

bình bao nhiêu ảnh chếch 3/4 tiêm anh đâu

Cột sống cổ cao, cột sống cổ thẳng là như thế nào?

Cột sống cổ cao là cột sống gồm có 2 đốt sống cổ 1 và đốt số 2. Các đốt sống này có cấu tạo khác với những đốt còn lại đồng thời có nhiều trục xoay hơn. Ngược lại, cột sống cổ thấp sẽ gôm 5 đốt sống 3, 4, 5, 6, 7 cùng với thân đốt sống ở phía trước và cung đốt sống ở phía sau.

Cột sống cổ thẳng là bệnh lý khiến cổ, đầu, lưng thẳng một đường, mất độ cong sinh lý vốn có. Điều này gây áp lực lớn tới các đốt sống, đĩa đệm, tăng nguy cơ gây thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.

Các bệnh thường gặp về cột sống cổ

Vì là một bộ phận quan trọng cũng như vận động thường xuyên nên cột sống cổ rất dễ mắc bệnh. Điển hình như:

Gù cột sống cổ

Gù cột sống cổ là tình trạng bệnh lý cột sống cổ cong hẳn ra phía đằng sau hoặc trước. Tác hại của bệnh khiến cơ thể mất thẩm mỹ đồng thời khó khăn khi vận động cổ. Thi thoảng người bệnh cũng cảm thấy đau ở gáy.

Nhiều người thường áp dụng biện pháp cố định cột sống cổ bằng nẹp, đai. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả ngắn hạn, tức thời chứ không thể trị bệnh dứt điểm.

bình bao nhiêu ảnh chếch 3/4 tiêm anh đâu

Thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một chứng bệnh đặc biệt nguy hiểm. Các diện đốt sống đã bị hư khớp, hư đĩa đệm. Hoạt dịch, dây chằng xung quanh cột sống cổ không còn hoạt động tốt. Vùng cổ thường xuyên bị đau, đặc biệt là khi vận động. Trước đây, bệnh này chỉ xuất hiện ở người già nhưng hiện nay, bệnh ngày càng càng xuất hiện nhiều ở người trẻ do sinh hoạt sai tư thế, làm việc quá sức.

Nhức mỏi cột sống cổ

Thứ ba là bệnh lý nhức mỏi cột sống cổ. Dạng bệnh này phổ biến nhất nhưng chưa quá nguy hiểm nếu bạn biết cách khắc phục sớm.

Triệu chứng của bệnh gồm mỏi, nhức, đau nhẹ khi ngủ dậy, ngồi lâu một tư thế, vận động khớp cổ. Thường do người bệnh chủ quan, ngủ, làm việc không đúng khoa học, ít vận động khớp cổ. Chỉ cần dùng thuốc hoặc tập thể dục là bệnh sẽ thuyên giảm.

Địa chỉ điều trị bệnh cột sống cổ uy tín

Một trong những biện pháp điều trị bệnh cột sống cổ hiệu quả nhất hiện nay mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật là Chiropractic. Đây là liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống nổi tiếng tại Mỹ và châu Âu. Các đốt sống cổ sai lệch được bác sĩ Chiropractic nắn chỉnh về đúng vị trí ban đầu. Khắc phục nhanh tình trạng gù, thoái hóa, đau mỏi cổ, không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

bình bao nhiêu ảnh chếch 3/4 tiêm anh đâu

Phương pháp Chiropractic sẽ giảm các áp lực và tác động tiêu cực chèn ép lên dây thần kinh xung quanh cổ. Kích thích cơ chế tự chữa lành vết thương của cơ thể và không tái phát về sau. Hiện tại, Dr.Allen Chiropractic tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic tại Việt Nam. Tại đây, bệnh nhân sẽ được khám và điều trị với bác sĩ Chiropractic người Mỹ, châu Âu hơn 15 năm kinh nghiệm giúp trị tận gốc bệnh mà không cần dùng thuốc, không phẫu thuật, an toàn tuyệt đối với mọi bệnh nhân.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về bệnh cột sống cổ, hãy gọi hotline 19001599 để được tư vấn chi tiết!