Đặt lịch khám

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Tình trạng khớp gối kêu và những thông tin quan trọng cần biết

Trong quá trình di chuyển, vận động bạn sẽ phát hiện khớp gối kêu bất thường với những tiếng kêu khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng tiếng kêu của khớp gối trong từng tình huống và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Khớp gối kêu là bệnh gì?

Theo các nghiên cứu Y khoa về lĩnh vực xương khớp, tình trạng khớp gối kêu là dấu hiệu của bệnh khô khớp. Lúc này, chất dịch nhầy có tác dụng bôi trơn, ma sát các khớp, sụn khớp còn rất ít, không được tiết ra thường xuyên. Âm thanh kêu xuất phát từ mô mềm được gây ra bởi các bong bóng nhỏ bất thường trong dịch khớp. Mỗi khi vận động, bong bóng sẽ bị vỡ và phát ra tiếng kêu.

Ngoài ra, những nguyên nhân khác cũng gây nên tình trạng khớp gối kêu đó chính là chấn thương đầu gối, hội chứng Patellofemoral. Các chấn thương chủ yếu do va chạm mạnh với vật cứng bên ngoài. Hội chứng Patellofemoral xuất hiện là do có lực ép đè nén từ xương đùi, xương bánh chè, xuống sụn khớp. Sụn khớp bị đè nén lâu ngay cũng sẽ bị tổn thương, mòn và tạo tiếng “kêu cứu”.

răng trẻ sơ sinh gì cọt kẹt nguy hiểm lụp cụp

Các tình trạng khớp gối phát ra tiếng kêu

Tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các tình trạng khớp gối phát ra tiếng kêu phổ biến thường gặp.

Khớp gối kêu lục cục khi co duỗi

Mỗi khi co duỗi bạn sẽ thấy tiếng kêu lục cục của khớp gối. Phần lớn nguyên nhân được xác định là do bệnh thoái hóa khớp gối gây ra. Bệnh thoái hóa khớp gối chủ yếu do sụn khớp đã bị viêm, hao mòn.

Bên cạnh đó, tình trạng bệnh này cũng xuất hiện nhiều ở người lớn tuổi. Các xương không còn chắc chắn, đã hư tổn, lão hóa khi cọ xát sẽ gây ra tiếng kêu, giảm khả năng vận động.

Khớp gối kêu rắc rắc

Tình trạng khớp gối kêu rắc rắc cũng không hiếm gặp. Lý do bởi xương xuất hiện dấu hiệu viêm khớp dạng thấp. Phần tiếp nối giữa các khớp không còn ăn khớp với nhau, chỗ lồi chỗ lõm. Đồng thời cũng có thể do khớp đã bị khô quá mức, không còn nhiều dịch nhầy. Chỉ cần đi lại bình thường đã có thể phát ra tiếng kêu nhẹ, tiếng kêu to hơn khi chạy và gập duỗi.

Khớp gối kêu lục cục nhưng không đau

Tình trạng khớp gối kêu lục cục nhưng không đau bởi vì dầu bôi trơn sụn khớp mới chỉ hao hụt một chút. Đồng thời đây là thời điểm đầu tiên, giai đoạn đầu của căn bệnh khô khớp. Vì thế, bệnh chưa phát triển nặng nên không tạo ra cảm giác đau nhức cho đầu gối cũng như cơ thể. Người bệnh lúc này chỉ cảm thấy mỏi tay chân và hơi tê bì.

răng trẻ sơ sinh gì cọt kẹt nguy hiểm lụp cụp

Khớp gối kêu khi đứng lên ngồi xuống

Khớp gối kêu khi đứng lên ngồi xuống phần lớn chủ yếu do thoái hóa khớp gối. Và nguyên nhân cũng chủ yếu là lớp sụn đã bị bào mòn khoảng 30 – 40%. Khi đứng lên ngồi xuống các sụn khớp sẽ có độ lệch, không còn ăn khớp với nhau như trước. Tiếng kêu chính là cơ thể đang kêu cứu. Bạn cần phải phát hiện sớm để vận động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi hoặc bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp.

Khớp gối kêu lạo xạo

Mỗi khi đặt tay lên đầu gối và tập trung lắng nghe bạn sẽ thấy khớp gối kêu lạo xạo. Đây là một tín hiệu của bệnh khô khớp. Nếu tiếng kêu lạo xạo phát ra liên tục và kéo dài hàng tuần,bạn cần đi thăm khám với bác sĩ chuyên khoa. Bởi có thể khớp gối của bạn đã bị viêm khớp dạng thấp hoặc mắc chứng rối loạn chức năng xương khớp.

Khớp gối kêu lục cục có nên đi bộ?

Câu trả lời là CÓ, tuy nhiên cần thực hiện đúng cách nếu không sẽ càng khiến bệnh trở nặng hơn. Đi bộ sẽ tăng cường độ ma sát các sụn khớp và kích thích cơ thể tiết ra chất nhầy ở khớp gối. Hãy thực hiện việc đi bộ trên những cung đường bằng phẳng, không có ổ gà, sỏi đá. Thời gian đi bộ mỗi lần là 15 đến 30 phút, một ngày không nên đi bộ quá 2 lần.

răng trẻ sơ sinh gì cọt kẹt nguy hiểm lụp cụp

Cách chữa khớp gối kêu nhanh, hiệu quả, không tái phát

Dr.Allen Chiropractic đã ứng dụng thành công phương pháp Chiropractic nổi tiếng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Đây là phương pháp tác động vào căn nguyên gốc rễ các cơn đau khớp gối tiên tiến mà không cần dùng thuốc hay tiêm. Phương pháp Chiropractic sẽ giải phóng những áp lực, chèn ép giúp khớp gối và cơ thể cân bằng theo cơ chế tự nhiên.

Đồng thời, các bác sĩ sẽ kết hợp với các phương pháp khác để điều trị bệnh hiệu quả. Điển hình như vật lý trị liệu bằng cách chiếu tia Laser IV, sóng xung kích Shockwave hoặc máy phục hồi chức năng. Thiết kế riêng các bài tập phục hồi chức năng cho mỗi người bệnh. Tăng cường hiệu quả khỏi bệnh trong 10 – 15 buổi điều trị và không lo bệnh tái phát.

Thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ 1900 1599 để được tư vấn kỹ và đưa ra quyết định sớm sáng suốt.